Viết Blog và chuyện chết Blog

Viết Blog và vấn đề chết Blog

Đối với Blogger, điều kinh khủng nhất không phải là viết blog, mà điều tệ nhất là bị bí ý tưởng và bị đình trệ. Các blogger đã vượt qua thời gian khủng hoảng này như thế nào?, có phải blogger nào cũng gặp chuyện đó hay không ? và tránh điều đó xảy ra như thế nào?

Chết blog? đây là gì?

Hùng là người xây dựng blog ngay từ bước đào móng đổ nền, điều khó khăn nhất với Hùng ngay từ ban đầu là viết bài, với vốn văn không tốt , để có một câu cú đọc hoàn chỉnh Hùng phải hỉnh sửa bài viết của mình hàng chục lần, đọc đi đọc lại để chấp nhận được trước khi xuất bản. Khi số lượng bài viết đạt một ngưỡng khoảng 20 bài, Hùng bị xáo trộn về ý tưởng, với áp lực phải viết bài nhiều chuyên mục mà chưa có cộng tác viên. Có lúc cả ngày trời chỉ ngồi yên nhìn màn hình mà chẳng biết mình nên làm gì tiếp theo, bị chán nản vì cảm thấy áp lực. Hùng đã vượt qua nó ra sao?

Tại sao lại chán nản? tại sao bí ý tưởng?

viet-blog-va-chet-blog---minh-hoa-1_compressed

Việc chán nản thường cảm thấy khi bạn mệt mỏi khi ngồi trước máy tính quá lâu suy nghĩ ý tưởng trong một khoảng thời gian dài. Đôi lúc ngồi một chỗ cũng là nguyên nhân làm cho cảm giác chán nản lên ngôi, hãy thử làm điều gì đó mới mẻ hơn:

Đừng ngồi ở nhà nữa, hãy ngồi ở một nơi khác, có không gian khác hơn.

Việc bị thiếu ý tưởng hay việc bị thừa suy nghĩ chỉ xảy ra khi bạn không sắp xếp đúng công việc, hãy chia các chuyên mục mà blog của bạn có cho nhiều ngày, Hùng ví dụ : mỗi ngày Hùng sẽ viết một đến hai bài viết cho một chuyên mục khác nhau, việc này làm cho đầu óc của Hùng không bị giới hạn và Hùng sẽ được làm mới suy nghĩ của mình thường xuyên. Những việc tốn thời gian như : chuẩn bị video, chụp ảnh các bước hướng dẫn, soạn bài nói chuyện …, cần dành thời gian riêng cho những việc đó.

Hãy sắp xếp thời gian hợp lý giữa cuộc sống và chuyện viết bài, cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra một cách tốt nhất.

Hãy thử làm những điều bất khả thi, Hùng không biết nhiều về nấu ăn, nhưng vẫn tìm hiểu và thực hiện chuyên đề Thủ Thuật Cuộc Sống đơn giản là Hùng có thể học hỏi và nó là điều mới mẻ, nó không làm cho ý tưởng của Hùng bị giới hạn và cạn kiệt đi.

Hãy thực hiện điều không tưởng với bản thân, đôi khi đó là cách để giải tỏa suy nghĩ hay nhất.

Phải tin tưởng vào bản thân mình, không mất tự tin khi đứng trước khó khăn, đứng trước những câu hỏi càng khó thì cần phải có ý chí và nghị lực thật lớn. Như một người bị liệt muốn làm điều không tưởng là thi chạy 100m, nhưng khi làm bằng cả nhiệt huyết thì khoảng cách đó không phải là vấn đề.

Không bao giờ được mất tự tin vào bản thân của mình.

Sức ép giữa cuộc sống và chuyện viết bài

viet-blog-va-chet-blog---minh-hoa_compressed

Khi bạn bắt đầu nghiệp viết blog kiếm tiền từ con số không, áp lực lớn nhất mà bạn phải chịu là không có thu nhập, tuy nhiều người sẽ nói nếu bạn theo đuổi thì sẽ có kết quả tốt, nhưng chính điều trong cuộc sống, cơm – áo – gạo – tiền sẽ là sức ép ghê gớm đối với bạn.

Nếu có gia đình, bạn sẽ chịu sức ép khác từ gia đình nhưng chủ yếu vẫn là chuyện tiền bạc, công việc vặt trong nhà…

Nếu bạn thực hiện đúng hướng, công sức của bạn sẽ được trả công xứng đáng, nhưng nó cần thời gian.

Được lợi gì trong việc viết blog?

Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và quan trọng nhất nguồn thu nhập của bạn sẽ đến ngay cả khi bạn không làm việc (thu nhập thụ động).

Phát triển vốn kiến thức về nhiều lĩnh vực, nhiều mặt, tiếp xúc nhiều hơn với con người trong cuộc sống.

Xây dựng cho mình một thương hiệu và hút người biết đến mình.

Viết sách về các kỹ năng bạn có khi đã đạt một ngưỡng kiến thức nhất định.

Phát triển mình hơn trong môi trường Internet.

Vậy là Hùng đã hướng dẫn các bạn các kỹ năng để vượt qua các giai đoạn khó khăn trong nghiệp viết blog, bạn có kiến thức nào cho riêng mình chưa? hãy chia sẻ cho Hùng nhé.

1 thought on “Viết Blog và vấn đề chết Blog”

  1. Pingback: Viết Blog kiếm tiền - Thật hay Giả ? - Hùng Đặng Info

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top