Plugin wordpress install

Những Plugin phải cài cho Blog WordPress

Tuy đã hoàn thành cài đặt WordPress nhưng nếu chỉ hoạt động bình thường như mã nguồn ban đầu thì website của bạn sẽ rất khó để cạnh tranh có mặt trong bản đồ vị trí tìm kiếm của google và các nhà tìm kiếm khác. Để khắc phục điều đó chúng ta sẽ buộc phải sử dụng một số Plugin để khắc phục điều này.

Những Plugin phải cài cho WordPress

 1. XML sitemap : Đây là bộ công cụ hỗ trợ tối quan trọng cho WordPress, plugin này sẽ thông báo cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết được sơ đồ và các bài viết của website, Google đưa các link trên website của bạn lên bản đồ tìm kiếm nhờ vào những gì công cụ này khai báo.
 2. Akismes : Đây là công cụ hỗ trợ bạn ngăn chặn spam, nếu bạn mở chức năng comment trên blog thì sẽ bị tình trạng spam vô tội vạ của mấy anh bán hàng và quảng cáo, công cụ này cho phép bạn lọc và duyệt các comment đó.
 3. Broken Link Checker : Trong suốt quá trình hoạt động bạn sẽ có những lúc đưa nội dung có liên kết sang một website hoặc một trang nào đó, sau này khi trang đó bị xóa thì các liên kết đó trở nên vô dụng vì bấm vào không đến đúng với mục đích, điều này làm cho người đọc mới bị thất vọng về nội dung vì bạn không chăm chút nó, công cụ này hỗ trợ bạn phát hiện ra các liên kết đã không còn hoạt động trong các bài viết đã có của blog.
 4. Manual Image Crop : Khi sử dụng hình ảnh để làm các biểu tượng trên website của bạn, có đôi lúc khi upload ảnh lên các ảnh ở vị trí đó không hợp nhãn của bạn, nhưng để cắt tấm ảnh đó cho các vị trí khác nhau thì đó là điều khá khó khăn cho bạn, công cụ này giúp bạn cắt lại các vị trí đó phù hợp với yêu cầu của bạn.
 5. SEO Auto Links : Khi sử dụng WordPress sẽ có lúc bạn muốn đặt liên kết cho những từ khóa cố định, vd: tôi muốn đặt từ khóa >>> Hùng Đặng  <<< (bạn đã thấy nó có liên kết chưa ?, tôi không đặt liên kết trong bài viết, đây là do công cụ này tạo đó) luôn có liên kết về website “https://hungdang.info” thì chữ Hùng Đặng đó luôn có liên kết mặc dù tôi không đặt liên kết cho nó, việc này rất tốt cho quá trình SEO của bạn.
 6. Simple Alert Boxes : Sẽ rất buồn cười nếu bạn muốn nhấn mạnh một điều gì đó cho người đọc nhưng nó không nổi bật trên trang, công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn, xem phía dưới nè.
  [alert type=”success” icon-size=”big”]Thông báo thành công[/alert]
  [alert type=”info” icon-size=”big”]Thông tin hướng dẫn[/alert]
  [alert type=”warning” icon-size=”big”]Thông tin cảnh báo[/alert]
  [alert type=”danger” icon-size=”big”]Thông tin Cấm hoặc cảnh báo nghiêm trọng[/alert]
 7. WP SMTP : Đa phần các bạn lần đầu xây dựng website sẽ không biết SMTP là thứ gì, đây là công cụ giúp bạn quản lý nó =)) vậy nó là thứ gì ? công cụ số 5 đã tự tạo liên kết cho bạn cứ bấm lên chữ >>SMTP để tìm hiểu nhé, nếu chưa có bài thì do tôi chưa hoàn thành bài viết, tuy nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức nhanh nhất ^^.
 8. WP Social SEO Booster : Công cụ này giúp bạn tùy chỉnh nội dung và hình ảnh hiển thị trên các mạng xã hội như Facebook, Tweeter, Google+ … Chắc điều này không lạ với bạn đúng không ? khi bạn chia sẻ liên kết nào đó trên trang cá nhân Facebook đều hiển thị hình ảnh và nội dung.
 9. Yoast SEO : Đây là bộ công cụ quan trọng bậc nhất nên mới để nó xuất hiện cuối cùng, có thể nói Plugin này mang lại linh hồn cho Blog của bạn, nó giúp cho bạn rất nhiều thứ để có thể SEO được một từ khóa nào đó lên bản đồ vị trí tìm kiếm của các nhà cung cấp dịch vụ tím kiếm. Công cụ này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt trong bài viết này và tôi sẽ viết riêng một bài để cấu hình nó tối ưu nhất cho website của bạn.
 10. TinyMCE Advanced : Đây là bộ công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn không chuyên về ngôn ngữ lập trình HTML sẽ có lúc trên website để đưa được một đoạn văn như bạn mong muốn bạn cần một chút kiến thức về HTML, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để học nhanh chóng để hoàn thành các kỹ năng cần thiết cho bài viết, đây là công cụ hỗ trợ bạn trang điểm cho đoạn văn mà không cần biết quá nhiều kiến thức về ngôn ngữ HTML.

Những Plugin khác nên cài cho Blog WordPress

Vì các plugin này theo tôi thấy nó có tác dụng hỗ trợ Blog nên tôi đưa vào mục nên, bạn có thể cài hoặc không tùy theo mục đích của bạn.

 1. FormCraft : Tạo biểu mẫu liên hệ nhanh chóng và chuyên nghiệp cho website
 2. Open Graph Rescrape : Một ngày đẹp trời bạn để sai nội dung hoặc hình ảnh cần chia sẻ lên Facebook phải mất 24-48h sau Facebook mới cập nhật lại hình ảnh đó đúng theo hình ảnh bạn đã sửa, trong thời gian này cần chia sẻ thì hình ảnh và nội dung giới thiệu vẫn bị lấy từ bản cũ, công cụ này giúp bạn gõ cửa Facebook và bắt nó cập nhật ngay cho bạn.

Trên đây là một số các plugin phải và nên cài, với một số plugin chuyên dụng sử dụng theo mục đích thì tôi sẽ giới thiệu qua các bài viết riêng biệt nhé. Tiếp theo của bài này chúng ta sẽ cài đặt tất cả plugin đã nêu trên kia. Tôi có quay Video quá trình cài đặt và chụp ảnh cho bài viết, mỗi trang tôi sẽ hướng dẫn cả hình ảnh và video nhé.

Bấm sang trang 2 và bắt đầu nào, Let’s Go !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top