grammarly for editor

Grammarly Trợ Thủ Cho Blogger Tiếng Anh

Grammarly dành cho Biên Tập Viên, một công cụ kiểm tra độ chính xác về từ ngữ và ngữ pháp cho đoạn văn bản bằng Tiếng Anh, đề xuất chỉnh sửa câu hợp lý với ngữ cảnh trong câu.

Tiếp xúc với văn bản Tiếng Anh, tôi đã thực sự bị choáng ngợp bởi những câu cú, văn phong của nó, văn bản Tiếng Anh yêu cầu khắt khe hơn về ngữ pháp và từ ngữ, câu cú được viết ra phải chính xác và mang đúng ý nghĩa nó cần thể hiện cho người đọc. Đối với tôi, lần đầu tiên viết Blog bằng Tiếng Anh cũng là một trở ngại khá lớn, việc phải thường xuyên đọc đi đọc lại câu cú của mình và cũng không quên kiểm tra về từ ngữ, ấy vậy mà trong bài viết đôi lúc vẫn có từ sai, có vài chỗ đặt trợ từ không chuẩn hoặc hơn thế nữa.

Đau đầu với câu hỏi làm sao để viết được một đoạn văn bản mô tả chính xác ý nghĩa mà tôi muốn thể hiện và phải chính xác về văn phong cùng từ ngữ. Sau một thời gian thử nghiệm qua nhiều plugin, phần mềm, tôi rút ra được một Plugin dành cho Chrome rất tuyệt với cho Blogger Tiếng Anh đó là Grammarly, cái tên nghe thân thiện đến lạ lùng.

Cài đặt Grammarly cho Chrome

Đầu tiên bạn truy cập vào : Chrome Extension và nhập nội dung tìm kiếm là : “Grammarly”, sau đó bấm nút ADD TO CHROME như hình dướigrammarly-1_com

 

Để sử dụng được thì bạn cần một tài khoản để đăng nhập, đăng ký tài khoản tại trang này nhé : Đăng ký Tài khoản

Với lần đầu sử dụng, khi bấm nút sẽ hiển thị box đăng ký tài khoản, cơ chế của Grammarly có sử dụng Tài khoản Premium nên quản lý bằng đăng ký, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng free nhé

Sau khi cài đặt, trên trình soạn thảo của bạn sẽ hiển thị một Icon màu xanh nằm góc dưới bên phải

grammarly-2

grammarly-4_com

Bạn đẫ đăng ký thì đăng nhập nhé, bấm vào dòng chữ Already have an account để đăng nhập nhé.

grammarly-5_com

Sau khi đã đăng nhập, khi bấm Icon một Popup sẽ hiển thị và quét các thông tin của văn bản, nếu có chỗ sai thi nó sẽ hiển thị thông báo cho bạn sửa, bấm vào dòng thông báo của nó để sửa thôi nhé. Tất nhiên là trong hình tôi cố tình làm sai đi để nó quét được đó ai đâu mà sai dữ dội vậy ha ^^.

grammarly-6_com

Vậy là ta có được một bài viết nói chung là hoàn chỉnh về từ ngữ và ngữ pháp, tuy không phải là tất cả nhưng nó cũng hạn chế được rất nhiều những sai sót không đáng có trong bài viết.

grammarly-7

Tuy nhiên để sử dụng nhiều hơn những chức năng của Grammarly thì bạn nên mua bản Premium để sử dụng cho thuận tiện và đầy đủ nhé, hiện tại bản Premium gói 1 năm chỉ có 139$ mà thôi, rất đáng cho số tiền bỏ ra.

Ngoài ra Grammarly cũng có phiên bản dành cho Windows nữa nhé, bạn có thể đăng nhập và cài đặt để sử dụng trong các ứng dụng của windows như Word chẳng hạn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, nếu thích hãy like và share bài viết đến bạn bè của bạn nhé !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top