Plugin wordpress install

Giới Thiệu Và Cài Đặt WordPress

Ngày nay WordPress là mã nguồn được sử dụng hàng đầu trong hầu hết các website liên quan đến nội dung, không chỉ tốt về SEO mà còn tốt về mặt thiết kế nội dung bắt mắt người nhìn.

Giới thiệu mã nguồn WordPress

b2/cafelog, thường được biết đến với cái tên đơn giản hơn là b2 hay cafelog là tiền thân của WordPress. b2/cafelog theo ước lượng đã được sử dụng ở khoảng 2000 blog trong tháng 5 năm 2003. Nó cũng được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP để dùng với MySQL bởi Michel Valdrighi, người đã trở thành nhà phát triển chính của WordPress hiện nay. Mặc dù WordPress là hậu duệ chính thức nhưng một dự án khác, b2evolution, cũng đang được song song phát triển.

Vào năm 2004, thời hạn cấp phép của gói sản phẩm cạnh tranh Movable Type bị thay đổi bởi Six Apart, và rất nhiều người dùng của nó chuyển sang sử dụng WordPress, tạo nên một bước ngoặt lớn trong sự phát triển và phổ biến của WordPress.

Năm 2007, WordPress giành giải thưởng Packt Open Source CMS. Năm 2009. WordPress dẫn đầu về mã nguồn CMS tốt nhất.

(trích nguồn wiki việt )

Lợi thế của mã nguồn WordPress

  1. Cơ chế quản lý của mã nguồn cực kì đơn giản, đối với người chưa từng biết về website có thể chỉ mất tối đa 1 tuần để sử dụng thành thạo mã nguồn này, bao gồm các thao tác như : đăng bài viết, chỉnh sửa các mục cơ bản, upload hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, quản lý “còm men”..
  2. Thư viện Plugin hỗ trợ cực kỳ phong phú, thay vì phải thuê người viết các chức năng hỗ trợ thêm, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nó tại thư viện miễn phí này.
  3. Hoạt động cực kỳ linh hoạt giữa các máy chủ.
  4. Cơ chế Backup và Restore linh hoạt uyển chuyển.
  5. Đối với Developer mã nguồn này cực kỳ dễ viết thêm chức năng cho nó mà không cần phải có quá nhiều kiến thức nền tảng về PHP.

Chà chà, qua một loạt các PR quảng cáo phía trên chắc bạn đang hào hứng với nó lắm nhỉ ? bạn đã từng cài mã nguồn này từ a-z chưa ? đọc phía dưới để làm luôn cho nóng nhé.

Những Thứ cần chuẩn bị để cài đặt

  1. Hosting : Nơi chứa mã nguồn của bạn để cung cấp cho người truy cập
  2. Domain : Tên định danh trên internet cho website của bạn, phần này chắc đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không ?
  3. Plugin : Các Plugin cần thiết tối thiểu cho một mã nguồn WordPress

Chúng ta bắt đầu đi từng phần nhé :

1 thought on “Giới Thiệu Và Cài Đặt WordPress”

  1. Pingback: Viết Blog kiếm tiền - Thật hay Giả ? - Hùng Đặng Info

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top