Du lịch chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Du Lịch – Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Để lên được một chuyến du lịch cho gia đình hoặc bản thân, ngoài chuyện đặt vé tàu xe hoặc máy bay, bạn còn phải lo lắng nhiều thứ, hôm nay Hùng sẽ hướng dẫn cho các bạn lên lịch một chuyến du lịch một cách nhanh chóng nhé.

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch

Đây là bước quan trọng hàng đầu để có được một chuyến du lịch cho gia đình, bạn phải sắp xếp công việc của bạn và người đi cùng và quyết định nghỉ phép vào khoảng thời gian đã chọn. Hãy tham khảo ý kiến của mọi thành viên về sở thích và lựa chọn địa điểm du lịch, lên kế hoạch cho chi phí phải bỏ ra khi đi du lịch ( đây là bước quan trọng), bạn phải dự tính mình sẽ đi đâu ? dự trù kinh phí có thể là bao nhiêu ?

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Sau khi thống nhất được địa điểm cũng như áng chừng được chi phí cần phải bỏ ra để lên chuyến du lịch cho gia đình, chúng ta bắt đầu sang bước tiếp theo nhé.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Đối với những địa điểm gần như TP.HCM đi Cần Thơ hoặc gần hơn thì Hùng khuyên bạn nên chọn một hãng xe khách uy tín và đặt vé xe để di chuyển, việc này sẽ tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn và cũng không quá xa để làm cho bạn mệt mỏi.

Tuy nhiên nếu bạn di chuyển từ TP.HCM đi Phú Quốc mà dùng phương tiện di chuyển là đường bộ, hãy yên tâm là tới nơi bạn sẽ chẳng còn sức mà vui chơi nữa, và thời gian di chuyển cũng khá lâu. Nên hãy đặt vé máy bay để di chuyển tiện lợi và thoải mái nhất.

Nên chọn hãng bay nào ?

Trước khi chúng ta bắt đầu nói về chuyện đặt vé Hùng muốn nói chút xíu về chuyện hãng bay, ở Việt Nam thì không ai nói chắc được hãng bay lớn như Việt Nam Airline có delay nhiều hay không ? hay chỉ hãng bay nhỏ mới bị. Hùng đã từng bị delay hơn 4 tiếng đồng hồ tại sân bay khi đi VietNam Airline, tuy nhiên đó cũng là chuyện mình phải chấp nhận, lâu chút xiu mà an toàn là được, cứ hối hả lên máy bay không đảm bảo an toàn rồi a lê hấp lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân thì khổ lắm hê hê.

Tuy nhiên quay lại chuyện hãng bay, Hùng vẫn khuyên bạn ưu tiên dịch vụ của Việt Nam Airline ( tuy nhiên thông thường giá khá chát), nếu khoảng giá quá cao thì bạn có thể lựa chọn của JetStar. Theo cảm quan của Hùng, bạn đừng nên di chuyển của hãng VietJet, bài viết này không dìm hàng nhưng chia sẻ theo kinh nghiệm của Hùng mà thôi, nếu bạn cảm thấy hãng bay nào tốt và có giá tốt thì cứ đặt nhé.

Ô sờ kê, giờ chúng ta bắt đầu đặt vé nhé

Về dịch vụ vé máy bay, Hùng hay sử dụng dịch vụ của FlyNow, bạn truy cập vào trang chủ của Flynow tại đây sau đó xem hướng dẫn của Hùng phía dưới để đặt vé cho nhanh chóng mà đỡ mất công tìm hiểu nhé.

Vào trang chủ bạn sẽ thấy khung tìm kiếm chuyến bay nằm ngay góc trái. Bạn chọn các thông tin đúng với kế hoạch và địa điểm của mình sau đó bấm Tìm chuyến bay để hiển thị các chuyến bay có trong khoảng thời gian bạn đã chọn nhé. Hùng chọn thử từ TP.HCM đi Ban Mê Thuột, bạn nhớ lựa chọn cho vé khứ hồi hoặc vé một chiều nhé. Nhưng Hùng nghĩ nếu đi du lịch thì bạn nên đặt vé khứ hồi để chủ động việc di chuyển, tránh tình trạng mua đắt hoặc mua tại thời điểm không có vé và phải ở thêm ngày, tốn thêm chi phí nhé.

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Sau khi bấm tìm kiếm, các chuyến bay sẽ hiển thị như sau. Lưu ý giá vé hiển thị đã bao gồm Thuế & Phụ phí sân bay x Số lượng người luôn nhé. Như vậy Hùng đặt vé cho 2 người lớn mất 1.148.000đ => mỗi người chỉ tầm 500k+ thôi nhé, nếu bỏ đi phụ phí thì Hùng đã mua được giá vé khoảng 200k+. Để biết chính xác điều này, bạn bấm vào xem chi tiết để hiển thị số tiền vé và phí nhé.

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Phần chi tiết vé sẽ thể hiện giá vé và các loại phí khác nhé ( rõ là nhục, vé có 240k mà thuế & phí đến 334k ^^).

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Hùng sẽ lựa chọn JetStar ( bấm vào cái ô tròn cạnh nút xem chi tiết ) và tiếp tục đặt vé nhé. Bạn bấm nút tiếp tục nằm ở bên phải.

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Về phần THÔNG TIN HÀNH KHÁCH bạn phải nhập thông tin chính xác ( 1000% chính xác nhé), việc này rất quan trọng, Hùng đã chứng kiến rất nhiều vụ sai thông tin cơ bản do nhập liệu và ẩu tả khi kiểm tra thông tin đặt vé, dẫn đến không được cho lên máy bay. Các bạn nhìn và thực hiện các bước 1->3, bước 4 chỉ để xác nhận thông tin giá vé, ngày giờ bay, địa điểm bay. Bước 5 là để xác nhận thông tin nhé.

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Tiếp theo bạn sẽ đến với Phương thức thanh toán. Có nhiều phương thức thanh toán, có cái tốn phí, có cái không, bạn nên xem và lựa chọn phương thức phù hợp với mình nhất và sau đó là xác nhận nhé. Có nhiều bạn không biết phương thức thanh toán lựa chọn ra sao? bạn chỉ cần chọn cho nó lên màu đỏ nhạt như trong hình là được rồi nhé ^^.

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Sau bước này bạn sẽ thấy thông báo thành công và hướng dẫn thanh toán của trang, như vậy bạn đã hoàn thành quá trình đặt vé máy bay nhé.

Du Lịch - Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Sang trang tiếp theo chúng ta đến với chỗ ăn ở tại nơi du lịch nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *