Adblock - Cho đi để được nhận lại

Adblock – Tạo cảnh báo cho người dùng

Adblock, cái tên mang lại sự kinh hoàng cho nhiều webmaster, nếu bạn đã từng phát triển một blog nội dung thì điều này bạn sẽ hiểu rất rõ khi quảng cáo bị chặn sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Ha ha Hùng mới viết một bài xin xỏ người dùng để không sử dụng Adblock với blog của Hùng đó, muốn đọc hơm? Adblock – Cho đi để được nhận lại. Nói như vậy cho vui thôi thực chất ra đó là bài viết phân tích về vấn đề sử dụng Adblock tràn lan của người dùng đã làm ảnh hưởng như thế nào đến các webmaster chân chính thôi.

Hôm nay Hùng viết thêm chia sẻ này hướng dẫn cho các bạn sử dụng một thủ thuật để cảnh báo người sử dụng khi bật Adblock, thực ra thủ thuật này là đi chôm của ông JamViệt và lượm lặt một ít của izwebz.com khửa khửa. Hùng sẽ hiển thị nội dung đó phía dưới đây cho các bạn xem thử nhé (chỉ khi bạn sử dụng Adblock thì nó mới hiển thị thôi).

——– Nếu bạn bật Adblock nội dung cảnh báo sẽ hiển thị dưới dòng này——–

[sc name=”alert-adblock” ]

——–Hết nội dung cảnh báo———

adblock-cho-di-de-duoc-nhan-lai-1823

Như vậy với một thao tác vô cùng đơn giản thôi thì chúng ta đã có thể nhắc nhở ( nói đại là van xin cho rồi, khửa khửa) người dùng và báo cho họ biết họ đang bật chương trình chặn quảng cáo với site của chúng ta. Nói chung việc này cũng là việc khá tế nhị, người ta cài đặt phần mềm chặn bởi vì bây giờ có nhiều trang quảng cáo đến kín màn hình ^^. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn đủ độ hấp dẫn, đủ độ quan trọng thì việc người ta loại bỏ chặn quảng cáo cho trạng bạn là rất cao.

Nếu bạn vẫn đang là một webmaster mới thì đây là cách mềm mỏng để vừa giữ chân được khách viếng thăm mà vừa tìm kiếm được doanh thu.

Cách đưa JS cảnh báo vào website WordPress

Vì sao Hùng không sử dụng những Plugin hiện có trên thư viện plugin? Đơn giản là vì những plugin đó không có chức năng đồng ý tưởng với Hùng hoặc nó có quá nhiều chức năng mà sẽ gây nặng nề cho website khi tải. Hùng chỉ muốn cảnh báo khách viếng thăm về việc đang chặn quảng cáo thôi, cũng chẳng muốn phải ép người ta tắt mới được xem site, cũng chẳng muốn hiển thị mỗi 5 phút một lần… nói chung là có rất nhiều cách để cảnh báo, vậy đi há.

1. Tạo file JS cảnh báo Adblock

Bộ JS này có tên khá mất dậy khửa khửa FUCKADBLOCK, tuy nhiên đi kèm với cái tên đó là chất lượng, thôi kệ, miễn là có tác dụng vậy là ô sờ kê hết. Bạn copy nội dung bên dưới và lưu thành file JS bạn muốn trong thư mục JS của Theme mà bạn đang dùng nhé.

Tiếp theo, chúng ta tạo file có tên customejs.js và cũng lưu trong thư mục JS để lưu các dòng lệnh kích hoạt cho phần cảnh báo này. Hùng sử dụng một DIV có class là : “alert-adblock” Các bạn điền với nội dung như bên dưới:

2. Chèn file JS đã tạo vào giao diện

Sau khi tạo xong File JS bạn sẽ đưa file đó vào giao diện thông qua file Function của giao diện. Mở file function.php  và thêm đoạn code bên dưới vào cuối file. Nhớ đổi tên và đường dẫn cho đúng với file bạn đã tạo. Tốt nhất phần này nên chèn vào Footer của trang để tránh làm ảnh hưởng đến tốc độ tải của website.

Như vậy tới đây, chúng ta đã làm cho module này hoạt động với WordPress, tuy nhiên, để hiển thị được cảnh báo các bạn phải thêm code HTML vào vị trí cần cảnh báo.  Mã HTML cảnh báo này nên nằm trên đầu của đoạn mã code Quảng cáo. Sau khi đặt nó sẽ có dạng như sau :

Như vậy, khi Adblock hoạt động, code quảng cáo sẽ bị chặn mất, và code cảnh báo của bạn sẽ được đặt lại CSS display thành block để hiển thị cho khách truy cập biết. Vì cơ chế sử dụng ở đây là Class nên bạn có thể đặt ở nhiều vị trí trên trang nhé.

Qua bài này, Hùng đã chỉ thêm cho bạn cách để cảnh báo khách viếng thăm về việc chặn quảng cáo ở Block của ta nhé. Nếu có cách nào hay hơn thì đừng ngần ngại post comment để cùng nhau thảo luận há.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *