Adblock - Cho đi để được nhận lại

Adblock – Cho đi để được nhận lại

Adblock – cái tên có vẻ quen thuộc với hầu hết mọi người, một công cụ giúp ngăn chặn những quảng cáo rườm rà tùm lum trên website khi truy cập, làm cho thiết bị nhẹ nhàng hơn.

Ra đời năm 2004 với phiên bản đầu tiên dành cho Firefox, Adblock do Michael Gundlach sáng chế nên đã tạo được tiếng vang cho nhiều người dùng internet thời bấy giờ, tuy lưu lượng quảng cáo và số lượng nhà đầu tư quảng cáo chưa quá cao vào thời ấy nhưng cũng là một bước tiến quan trọng trong nghành công nghiệp NO ADS.

Đến tháng 8 năm 2008, Adblock chính thức được hoàn thành các phiên bản cho các loại trình duyệt khác nhau để nâng cao và nhân rộng chiến dịch NO ADS đang sôi sục vào ngày ấy. Cho đến nay có nhiều phiên bản khác nhau của Adblock ra đời bởi nhiều nhà phát triển khác nhau, tuy nhiên hiện nay có 2 công cụ chống quảng cáo tốt nhất là Adblock và Adblock Plus.

Khi chiến dịch quảng cáo trực tiếp trên website được đẩy mạnh, đi đôi với việc đường truyền internet băng thông rộng dần được cải thiện ở khắp nơi trên thế giới, chưa bao giờ phong trào quảng cáo trên website lại rầm rộ đến thế, các ông lớn như Google thậm chí còn có cả hệ thống đấu giá và phân phối quảng cáo tới nhiều chân rết khác nhau trên khắp thế giới ( có lẽ ngoài Trung Quốc ). Việc phát triển mô hình quảng cáo này giúp cho các webmaster có thêm thu nhập để trang trải và có động lực hơn trong việc phát triển nội dung website của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt đẹp mà quảng cáo mang lại cho Webmaster và nhà cung cấp quảng cáo, thì có những webmaster sử dụng quảng cáo để ép buộc người dùng phải XEM, BẤM, hoặc ĐỌC quảng cáo đó, thậm chí có nhiều webmaster còn hiển thị quảng cáo vô tội vạ dẫn đến thiết bị của người dụng bị treo hoặc chậm, làm ảnh hưởng đến mục đích mà người dùng cần khi truy cập đến trang web nào đó. Chính vì vậy, việc cài đặt Adblock gần như trở thành một công cụ không thể thiếu đối với người dùng và không thể phủ nhận tác dụng của nó mang lại rất tuyệt với, giúp người dùng loại bỏ tất cả những thứ mà mình không mong muốn.

Việc sử dụng Adblock của người dùng là chính đáng, NHƯNG chính điều này lại đang giết dần những webmaster chân chính, những webmaster cung cấp những kiến thức, thông tin phù hợp với thị hiếu của người dùng, nhưng thay vào việc họ đáng nhận được công sức của mình qua những mẩu quảng cáo hợp lý trên trang thì công cụ Adblock lại vô tình cướp đi điều đó từ tay họ, khiến họ không còn động lực và khả năng để chia sẻ các kiến thức khác hay hơn nữa với người dùng.

Bài viết này Hùng chỉ muốn nhắn đến người dùng và cũng chính là BẠN đó, Hùng không lạm dụng quảng cáo trên trang của mình và Hùng muốn đặt quảng cáo ở nơi thích hợp nhất để hiển thị nó mà không làm bạn khó chịu. Vì vậy :

HÃY tắt Adblock với Blog của Hùng để nó có cơ hội hiển thị nhé, hy vọng sẽ có một quảng cáo nào đó có ích cho bạn và hãy ủng hộ Hùng bằng cách theo dõi thông tin từ quảng cáo đó nhé

Một lần nữa Hùng rất cám ơn bạn đã ghé thăm, mong là bạn sẽ tìm được điều bạn muốn tìm tại Blog này.

1 thought on “Adblock – Cho đi để được nhận lại”

  1. Pingback: Adblock - Tạo cảnh báo cho người dùng - Hùng Đặng Info

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *